Trường THCS Vĩnh Thịnh đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 27/12/2019, Trường THCS Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình đã long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Về dự có đồng chí Phạm Chí Nguyện - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình; lãnh đạo các ban, ngành, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện, các thế hệ giáo viên và học sinh Trường THCS Vĩnh Thịnh cùng về dự.

Trường THCS Vĩnh Thịnh được thành lập từ năm 1995 (tách ra từ trường PTCS Vĩnh Thịnh), trường tọa lạc tại ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, là xã thuộc vùng ven biển nhiều khó khăn . Trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, từ cơ sở vật chất trường lớp còn rất nhiều khó khăn, Đến nay, Trường THCS Vĩnh Thịnh được quan tâm, đầu tư xây dựng kiên cố với đầy đủ phòng chức năng theo đúng quy định của điều lệ trường trung học, đáp ứng tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

Hiện nhà trường có đủ giáo viên các bộ môn đạt trình độ chuẩn đào tạo, chi bộ nhà trường có 21 đảng viên. Hằng năm có trên 70% giáo viên đạt dạy giỏi cấp trường, 100% giáo viên đạt chuẩn loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp. Trường có 15 lớp học, với đủ học sinh thuộc 4 khối lớp. Khuôn viên trường rộng 5.500 m2 , có đủ sân chơi, bãi tập để rèn luyện thể chất cho học sinh. Trang thiết bị dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ, có đủ các phòng học chức năng, thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Từ năm học 2014 - 2019, Trường THCS Vĩnh Thịnh luôn làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh và phổ cập giáo dục THCS. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 60%, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 98,5%. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Với những kết quả nổi bật trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nhân lực, Trường THCS Vĩnh Thịnh đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Chí Nguyện - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình đã trao Bằng công nhận trường THCS Vĩnh Thịnh đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 cho Hiệu trưởng nhà trường.

Dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD-ĐT, địa phương xã Vĩnh Thịnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn trong công tác dạy và học.