Huyện Hòa Bình tổ chức kỳ thi chọn HSG lớp 9 vòng huyện năm học 2019-2020

Ngày 12/01/2020, tại trường THCS Hòa Bình, Phòng GD-ĐT Hòa Bình đã tiến hành khai mạc kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 vòng huyện năm học 2019-2020

Trong kỳ thi này, có 231 thí sinh của 07 trường THCS trực thuộc và THCS-THPT Trần Văn Lắm tham gia dự thi ở 8 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh). Thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút. Riêng thí sinh môn Tiếng Anh có thi thêm phần nói.

Lễ khai mạc tiến hành lúc 7h00 ngày 12/01/2020. Ông Đặng Phú Quốc, Phó Chủ tịch hội đồng coi thi công bố Quyết định thành lập hội đồng coi thi, quán triệt quy chế thi, cần đảm bảo khách quan, an toàn và nghiêm túc và động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, làm bài kết quả tốt.

02 thí sinh đại diện cho các học sinh tham dự kỳ thi đã kiểm tra bì đựng đề thi.

Thi chọn học sinh giỏi lớp 9 là hoạt động định kỳ của ngành GD-ĐT huyện nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, thi đua dạy tốt – học tốt, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng GD-ĐT.

Qua kỳ thi, Phòng GD-ĐT sẽ chọn những em có điểm cao tham gia dự thi vòng tỉnh tổ chức vào 3/2020.