Huyện Hòa Bình tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở, năm học 2020 – 2021

Ngày 28/11/2020, tại Trường THCS Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho Học sinh THCS, năm học 2020 – 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-SGDKHCN ngày 19/10/2020 của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu về việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2020-2021; ngày 28/11/2020, tại Trường THCS Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho Học sinh THCS, năm học 2019 – 2020.

Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp THCS được tổ chức là một dịp để các giáo viên và các em học sinh kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh; khuyến khích các em nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

THCS Vĩnh Mỹ A đạt giải 3

Năm học này, có 7/7 trường trung học cơ sở có sản phẩm dự thi cấp huyện với tổng số 26 dự án tham gia.

Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo.

Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.

Kết quả Hội thi, có 15 dự án đạt giải.

Ban Giám khảo chọn 5 dự án có nội dung mang tính khả thi cao để tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.